Các câu hỏi thường gặp

Vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp của chúng tôi trước khi gửi tin nhắn cho chúng tôi.

Giá bán xe đã bao gồm thuế VAT hay chưa?
  1. Với xe mới 100% Đại lý bán giá đã gồm 10% VAT nhưng chưa gồm chi phí: thuế trước bạ (5%-7.5%), phí đăng ký, cấp biển số, phí đăng kiểm và lệ phí đường bộ. 
  2. Với xe đã qua sử dụng: nếu đứng tên Công ty, thì khi bán Công ty sẽ xuất hóa đơn VAT theo khấu hao; nếu đứng tên Cá nhân thì không cần hóa đơn vì chủ xe cũ đã đóng VAT cho Nhà nước từ khi mua xe rồi.
Xe cũ có mua được trả góp ngân hàng không?

Theo quy định hiện hành các xe có tuổi đời dưới 10 năm và có giá trị khấu hao còn lại trên 200 triệu đồng thì vẫn trong diện được Ngân hàng xét cấp tín dụng.
Chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại bên dưới Website

Thủ tục sang tên đổi biển khác tỉnh được thực hiện như thế nào?

Theo quy định hiện hành, sau khi thực hiện hợp đồng mua bán công chứng đúng quy định (hợp đồng mua xe từ công ty thì không cần công chứng), người mua hoặc người bán sẽ tới cơ quan công an giao thông đường bộ cấp tỉnh/thành phố (trực thuộc trung ương) nơi đăng ký xe để làm thủ tục rút hồ sơ (một số xe đăng ký 2010 hồ sơ tự quản lý thì không cần rút), sau đó chuyển về cơ quan công an giao thông đường bộ tại nơi đăng ký kinh doanh/hoặc đăng ký hộ khẩu của người mua để đăng ký mới.

Tôi mua xe nhưng chưa đăng ký, bây giờ bán xe cho người khác thì có cần phải đăng ký xe mới bán được không?

Pháp luật quy định nếu quá 30 ngày kể từ ngày hóa đơn với xe mới hoặc xe cũ mua qua công ty hoặc ngày hiệu lực hợp đồng mua bán công chứng, chủ xe mới phải tiến hành đi nộp thuế trước bạ, đăng ký xe nếu không thì sẽ bị phạt thuế theo tỷ lệ 0,01%/ngày X số tiền thuế trước bạ cần nộp (với xe cũ thì chẳng là bao), còn phạt từ 2 đến 4 triệu đồng vì chậm đăng ký. Như vậy không có quy định chủ xe phải đi đăng ký mới bán xe được, bạn được bán tất cả các tài sản hợp pháp đứng tên bạn bạn nhé, cứ nộp phạt theo quy định thôi.

Mua xe cũ có cần vợ chủ xe ký hợp đồng không?

Xe là tài sản lớn hơn 50 triệu nên nếu chủ xe đã có vợ, chưa có vợ, có vợ rồi bỏ phải có hồ sơ pháp lý kèm theo bạn nhé đó là: Hộ khẩu, đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân (kèm theo chứng minh thư nhân dân bản gốc của vợ/chồng). Sau đó đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán công chứng. 
Nhiều xe mua bán sử dụng hợp đồng công chứng gọi là công chứng treo hoặc là hợp đồng chưa công chứng có để trắng trang 1, nếu không phải là người bán uy tín hoặc người buôn xe không có hiểu biết pháp luật có thể mang tới rắc rối cho bạn.

liên hệ với chúng tôi