VnExpress.net: Những lợi ích khi mua Toyota Vios

Từ khi mua Vios, công việc của tôi phát triển hơn, đồng thời gia đình cũng được hưởng thêm nhiều lợi ích từ việc có ôtô.

Tôi sống và làm việc ở Hà Nội, đầu năm nay tôi thành lập công ty riêng chuyên về cung cấp các mặt hàng vật tư y tế. Để phục vụ công việc và nhu cầu thường ngày, tôi quyết mua ôtô và lựa chọn Vios 2020, với một phần từ gói vay của công ty Tài chính Toyota.

Toyota Vios 2020.
Toyota Vios 2020.

Tôi từng sử dụng qua một số mẫu xe ở công ty cũ, nắm được phần nào ưu nhược điểm của các dòng xe thuộc các hãng khác nên chọn Vios. Ngoài các yếu tố mà nhiều người dùng xe lâu năm đã khuyên như bền, tiết kiệm xăng, ít hỏng và dễ sửa, tôi thích kiểu dáng và những tính năng trang bị trên xe.

Đơn cử như chức năng ga tự động thể hiện sự tiện lợi khi đi đường cao tốc. Trong những chuyến công tác các tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên, Lạng Sơn tôi chỉ việc cài đặt tốc độ và nhàn nhã tận hưởng chuyến đi. Màn hình giải trí mới, kết nối điện thoại thông minh với các phím bấm trên vô-lăng cũng hữu ích và giúp người lái tập trung hơn.

Giai đoạn đầu luôn rất khó khăn, vừa phải lo công ty mới, rồi trả nợ tiền mua xe, chưa kể tiền lo cho cả gia đình con cái ăn học nữa. Có những lúc quá thiếu vì tiền từ các hợp đồng chưa về kịp, tôi đã tính đến chuyện phải cầm cố hoặc bán chiếc xe để trả lương cho nhân viên công ty, nhưng rồi mọi thứ cũng đã qua, giờ thì công việc cũng đã ổn hơn.

Toyota Vios mới thêm nhiều trang bị.
Toyota Vios mới thêm nhiều trang bị.

Chiếc Vios đó tôi vẫn sử dụng để đi làm hằng ngày và giao dịch công việc, có khi chở nhân viên đi công tác xa. Nhiều người khi ngồi xe khen không gian nội thất thoải mái, điều hoà mát lạnh ngay cả những ngày nóng hay các chi tiết nhỏ trên xe như nhiều hộc để chai nước cũng rất thuận tiện cho hành khách. Khoang hành lý rộng nên đồ đạc của cả 5 người đi 3 đến 4 ngày vẫn ổn.

Tôi cảm nhận Vios thực dụng từ giá bán hợp lý lẫn cả trong quá trình sử dụng, hay bảo dưỡng. Xăng tiêu thụ trung bình khoảng 6L/100km. Lúc làm chủ doanh nghiệp rồi (dù rất nhỏ) nhưng tôi mới thấy mọi thứ đều quy ra tiền và giá trị sử dụng. Vios giá hợp lý nhưng cũng lịch sự để có thể làm xe phục vụ công việc gặp gỡ các đối tác, giúp cho công việc thuận lợi hơn.

Thiết kế đuôi xe Toyota Vios.
Thiết kế đuôi xe Toyota Vios.

Vợ và mấy đứa nhóc nhà tôi cũng thích vì không bị say xe khi về quê. Trước đây, khi gia đình tôi thuê xe nhỏ, đi khoảng 50 km là cả nhà đều nôn nao. Tôi nghĩ do xe chắc chắn, không bồng bềnh nên mọi người ngồi trên xe không mệt. Vì thế mà gần đây, khi dịch Covid 19 tạm yên ổn tôi cho gia đình đi chơi bằng ôtô nhiều hơn, đến các khu sinh thái, cắm trại dã ngoại hay đi ra ngoại thành. Tôi dự định nếu năm tới công việc thuận lợi thì sẽ mua thêm Camry để phục vục công việc, còn để Vios cho vợ sử dụng.

Độc giả Phạm Anh Khoa (Hà Nội) trên báo Vnexpress.net Thứ sáu, 11/9/2020, 11:00 (GMT+7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *